5 cách diệt ruồi nhà hàng, quán ăn hiệu quả không ảnh hưởng đến kinh doanh của bạn

Ai cũng biết ruồi là mầm bệnh di động và truyền nhiễm bằng cách đậu vào thức ăn của con người. Nếu bạn là một chủ kinh doanh nhà hàng hay quán ăn thì việc bị ruồi xâm nhập là một con ác mộng. Điều này sẽ ảnh gây ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh, chất lượng nhà hàng của bạn trong mắt thực khách, gây ảnh hưởng nặng nề đến kết quả kinh doanh. Bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn 5 cách diệt ruồi nhà hàng được áp dụng nhiều nhất.

Ruồi gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của nhà hàng trong mắt thực khách

Ruồi gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của nhà hàng trong mắt thực khách

Không nên xem thường ruồi khi chúng xuất hiện tại nhà hàng, quán ăn của bạn 

Mùi hương từ thức ăn, các mẫu nguyên liệu vụng rơi vãi, … rất dễ dẫn dụ loài ruồi bay đến để tìm kiếm thức ăn. Từ đó dễ gây ra các loại bệnh truyền nhiễm cho khách khi chúng đậu vào các nguyên liệu, chén, đũa, … Không ai thích sự xuất hiện của loài ruồi cả, vì vậy nếu như một vị khách thấy nhà hàng của bạn có quá nhiều ruồi xuất hiện, chắc chắn họ sẽ có đánh giá không tốt và không muốn quay lại lần hai. Điều này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả kinh doanh của bạn. Các nhà hàng, quán ăn nên chủ động hơn trong việc diệt ruồi để mang tới không khí thoải mái, an toàn cho thực khách của mình.

>> Xem thêm cách diệt ruồi cho doanh nghiệp

4 cách diệt ruồi cho nhà hàng hiệu quả

1. Đèn bẫy ruồi

Đèn bẫy ruồi là một thiết bị công nghệ mới rất được tin dùng tại các nhà hàng, quán ăn. Ánh sáng xanh phát ra từ đèn sẽ dẫn dụ các loại côn trùng như ruồi, muỗi lại gần, làm chúng mắc vào một lưới điện điện có hiệu điện thế thấp và bị cháy chết. Thiết bị này hoạt động rất hiệu quả nhưng lại phát ra âm thanh không hay, nếu nhà hàng của bạn là một nhà hàng cao cấp thì chỉ nên lắp đặt loại này tại nhà bếp hoặc kho chứa nguyên vật liệu để tránh gây ảnh hưởng không gian sang trọng của mình. Hiệu điện thế tuy thấp nhưng vẫn có thể gây tê nếu trẻ nhỏ chạm vào, ánh sáng xanh từ đèn cũng gây hại cho mắt trẻ, nên để tránh xa trẻ nhỏ.

Đèn diệt côn trùng công nghệ cao - Cách diệt ruồi nhà hàng

Đèn diệt côn trùng công nghệ cao

2. Sử dụng tinh dầu thơm

Các loại tinh dầu thơm từ sả, đinh hương, oải hương, bạc hà có tác dụng xua đuổi ruồi hiệu quả. Mùi hương từ các loại tinh dầu này gây khó chịu cho loài ruồi, làm chúng không ngửi được mùi thức ăn và sẽ tránh xa nhà hàng, quán ăn của bạn. Mùi hương dịu nhẹ từ các loại tinh dầu này còn giúp cho thực khách của bạn thư giãn, tăng phần sang trọng cho không gian quán. Bạn có thể sử dụng các loại máy khuếch tán hương để tăng thêm hiệu quả.

3. Sử dụng vỏ cam, quýt phơi khô

Vỏ cam, quýt phơi khô hay còn được gọi là trần bì, không chỉ là một nguyên liệu thuốc dân gian chữa bệnh ho, viêm họng mà còn có thể dùng để đuổi ruồi muỗi hiệu quả. Trong vỏ cam, quýt khô có chứa hàm lượng lớn limonene, một chất gây hại cho côn trùng, điều này làm chúng tránh xa. Bạn hãy bỏ một ít vỏ cam quýt khô vào các túi lưới nhỏ, rồi treo quanh bếp, kho nguyên liệu, chúng sẽ giúp bạn xua đuổi ruồi rất hiệu quả và có tính diệt khuẩn.

4. Bẫy ruồi bằng đường

Cách làm bẫy đường cực kỳ đơn giản và mang lại hiệu quả cao. Các nguồn nguyên liệu luôn có sẵn trong bếp. Cách làm như sau: pha đường vào nước rồi cho vào chai, dùng bìa cứng gấp thành phễu rồi đặt đầu nhọn vào miệng chai. Mùi nước đường sẽ dụ ruồi đến, sau khi chui vào thì chúng sẽ bị chìm và chết ngạt. Bạn cũng có thể thêm chút mật ong để tăng cao hiệu quả. Lưu ý nên để ở góc hợp lý vì bếp luôn có nhiều người qua lại, nấu nướng nên rất dễ vấp phải, gây ảnh hưởng cho công việc của mọi người.

5. Lắp đặt hệ thống điều hòa

Ruồi muỗi được sinh ra và hoạt động trong môi trường từ 20-25 độ C, có độ ẩm cao. Hệ thống điều hòa sẽ làm mất độ ẩm trong không khí, hạn chế hoạt động của loài ruồi, chúng sẽ co ro ở những góc kẹt. Lưu ý là điều hòa chỉ hạn chế hoạt động chứ không tiêu diệt ruồi. Tuy nhiên lại đảm bảo trong thời gian nhà hàng của bạn hoạt động sẽ không có một con ruồi nào vo ve xung quanh thực khách, rất đáng để đầu tư đấy chứ.

Cách diệt ruồi nhà hàng bằng hệ thống điều hòa

Hệ thống điều hòa vừa diệt khuẩn, vừa hạn chế hoạt động của ruồi, tạo không gian thoải mái cho thực khách

Tổng kết 

Đối với một không gian nhà hàng, quán ăn thì yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm là điều quan trọng nhất. Việc ruồi xuất hiện không chỉ làm mất mỹ quan của nhà hàng mà còn làm giảm uy tín trong mắt thực khách.

Với những nhà hàng lớn có thể dẫn đến mất sao, gây ảnh hưởng không hề nhỏ với việc kinh doanh. Cho nên, ngoài 5 cách diệt ruồi nhà hàng trên, bạn nên tìm đến những dịch vụ kiểm soát ruồi chuyên nghiệp để có những biện pháp hiệu quả hơn, đảm bảo hơn cho quá trình hoạt động kinh doanh của bạn.

Đội ngũ được đào tạo chuyên nghiệp từ Rentokil VN - Cách diệt ruồi nhà hàng

Đội ngũ được đào tạo chuyên nghiệp từ Rentokil VN

Rentokil là một công ty đa quốc gia, đứng đầu về khử trùng, diệt khuẩn, kiểm soát côn trùng gây hại hàng đầu thế giới. Rentokil đang có mặt tại 73 quốc gia, dẫn đầu tại các thị trường lớn như châu Âu, Bắc Mỹ, … Rentokil Việt Nam vinh dự là một thành viên trong đại gia đình Rentokil, được chuyển giao những công nghệ, phương pháp tiên tiến nhất, luôn đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Vì vậy, nếu bạn đang kinh doanh nhà hàng, quán ăn và đau đầu vì lũ ruồi nhặng phiền phức. Còn chần chờ gì nữa, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 1800 54 54 83 để được tư vấn miễn phí về dịch vụ kiểm soát ruồi hiệu quả của Rentokil.