Tổng hợp 8 cách diệt chuột hiệu quả nhất hiện nay

Chuột là loài vật gặm nhấm, thường sống theo bầy đàn. Chúng gây rất nhiều thiệt hại nặng nề cho kinh tế và đời sống sinh hoạt của con người. Chúng ta luôn tìm cách diệt chuột hiệu quả tận gốc. Hãy cùng tìm hiểu theo bài viết sau nhé.

Không chỉ làm tổn hại đến đồ đạc, lương thực trong gia đình, chuột còn là tác nhân gây lên các bệnh vàng da, dịch hạch, các bệnh về đường ruột cho con người. Bởi những tác hại không lường đến từ chuột mà chúng ta luôn tìm các cách diệt chuột hiệu quả nhất. Làm sao để diệt tận gốc loài động vật nguy hiểm này. 

Các cách đuổi chuột đơn giản, hiệu quả 

Diệt chuột bằng mỡ trăn

Nghe có vẻ rất lạ nhưng diệt chuột bằng mỡ trăn lại là phương pháp diệt chuột tự nhiên an toàn nhất. Thiên địch của chuột là trăn và rắn, vì thế chúng rất sợ mùi của trăn. Bạn sử dụng mỡ trăn nhỏ vào những nơi chuột hay đi qua, hay gần ổ chuột. Khi ngửi thấy mùi của trăn, chuột sẽ tự động chạy ra khỏi khu vực ngôi nhà bạn.

Dùng bẫy chuột 

Sử dụng bẫy chuột để bắt chuột

Một cách khác để diệt chuột đó là sử dụng bẫy: bẫy chuột bằng mồi nhử, bằng keo dính chuột hay bẫy chuột bằng điện.

Đối với bẫy chuột bằng mồi nhử hay sử dụng keo dính chuột bạn cần kiên trì, sử dụng trong thời gian dài, phải đặt bẫy thường xuyên.

Đối với bẫy chuột bằng điện – đây là phương pháp tương đối nguy hiểm và tốn kém do chi phí và khả năng sử dụng điện năng cao khi sạc pin. Bẫy bằng điện tạo ra sức hút dụ chuột vào trong bẫy, nguồn điện trong bẫy phóng ra làm giật chết chuột. 

Diệt chuột bằng ớt bột 

Bột ớt hay những miếng ớt nhỏ cũng có tác dụng rất lớn trong việc diệt chuột. Mùi hăng của ớt luôn là nỗi sợ hãi của chúng. Bạn dùng ớt rắc xung quanh khu vực chuột xuất hiện như góc nhà, gầm bàn, ghế. Hoặc bạn dùng nước ớt bột xịt xung quanh nhà, chuột bị cay mắt sẽ tìm cách thoát ra và tự động sa vào những chiếc bẫy được đặt sẵn. Tuy nhiên phương pháp này bạn cần lưu ý những nhà có trẻ nhỏ hoặc khi có gió sẽ ảnh hưởng đến mắt.

Diệt chuột bằng bột giặt 

Bạn có thể dùng bột giặt trộn cùng cơm và thức ăn đặt tại những nơi chuột hay qua lại, khi ăn phải hỗn hợp có chứa xà phòng chuột sẽ bị say và ngộ độc. Ngoài ra chuột còn sợ mùi này sẽ không dám quay lại.

Khi sử dụng cần lưu ý đến vật nuôi thú cưng trong nhà, tránh chúng ăn nhầm phải.

Diệt chuột bằng hạt tiêu hoặc tỏi 

Cũng giống như ớt bột, chuột cũng sợ mùi hắc của tiêu và tỏi. Bạn có thể rắc tiêu hoặc đặt tỏi đập dập xung quanh nhà. Hoặc bạn có thể trồng tỏi xung quanh nhà.

Nuôi mèo bắt chuột

Mèo là loài vật gây nên nỗi hoang mang cho dòng họ nhà chuột. Với những chiếc răng, móng vuốt sắc nhọn, mèo dễ dàng đuổi bắt chuột hiệu quả nhất. Tiếng kêu của mèo cũng gây nên sự sợ hãi của chúng. 

Sử dụng bả 

Sử dụng hộp bả để tiêu diệt chuột

Bả chuột được coi là phương pháp diệt chuột nhanh chóng bởi khi ăn phải bả, chuột sẽ chết ngay chỉ sau vài giây. Nhưng đây là phương pháp gây nên nguy hiểm cho gia đình có trẻ nhỏ hay vật nuôi thú cưng trong nhà. Để an toàn hơn, bạn có thể sử dụng hộp bả của công ty diệt côn trùng Rentokil

Gọi công ty diệt chuột – cách diệt chuột hiệu quả nhất 

Rentokil cung cấp cách diệt chuột hiệu quả – bẫy chuột Ekmile

Phương pháp nhanh và đơn giản nhất, không tốn nhiều công sức đó là bạn sử dụng dịch vụ diệt chuột từ các công ty diệt côn trùng. Rentokil tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ diệt chuột tốt nhất, hiệu quả nhất đặc biệt thân thiện với môi trường, an toàn với sức khỏe con người.

Diệt chuột bằng bẫy chuột Ekmile

Với 4 quy trình: 

  • Tạo thói quen ăn mồi: nhân viên sẽ rắc mồi tại ngăn trên cùng của bầy hình thành thói quen đến ăn mồi của chuột
  • Kích hoạt chế độ bẫy chuột: Sau khi kiểm tra thấy chuột có thói quen ăn mồi tại bẫy, nhân viên Rentokil sẽ kích hoạt hệ thống bẫy chuột
  • Tiêu diệt chuột hiệu quả vệ sinh: Chuột sa bẫy sẽ bị rơi vào thùng chứa dung dịch hóa chất có chứa thành phần diệt và phân hủy chuột. Đồng thời hệ thống này có khả năng xử lý mùi, tránh làm ô nhiễm không khí cho ngôi nhà bạn.
  • Kiểm tra và thay thế bẫy mới: Nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra định kỳ và thay bẫy mới khi đầy (bẫy chuột diệt tối đa 20 con chuột sẽ đầy).

Bẫy chuột Radar

Bẫy chuột thích hợp với những nơi có diện tích quy mô lớn. Bẫy được đặt ở những nơi chuột hay đi qua và sử dụng khí CO2 để diệt chuột.

Sử dụng thiết bị theo dõi chuột MMU

Đây là phương pháp diệt chuột nhân văn, độc quyền hiện đại tiên tiến chỉ có ở Rentokil. Bằng cách sử dụng cảm biến hồng ngoại theo dõi chuột và tập tính, hang ổ của chúng và tiến hành đặt bẫy.

Qua bài viết này, mong rằng bạn đã tìm được cách diệt chuột hiệu quả cho gia đình, doanh nghiệp của mình. Nếu có nhu cầu gọi công ty diệt chuột, bạn vui lòng liên hệ Rentokil qua hotline: 1800 54 54 83